Visa Hà Lan - Công ty TNHH Dịch vụ Visa VietTin

Visa Hà Lan - Công ty TNHH Dịch vụ Visa VietTin

Visa Hà Lan - Công ty TNHH Dịch vụ Visa VietTin

Công ty TNHH Dịch Vụ Visa Việt Tin
1. Thông tin visa
2. Ai cần xin visa
3. Hồ sơ xin visa
4. Nơi nộp hồ sơ
5. Phí xin visa
6. Lưu ý
7. Kinh nghiệm
8. Câu hỏi thường gặp
 

1. Thông tin visa Hà Lan:

Mọi người khi đến với Hà Lan đề phải xin thị thực (hay còn gọi là visa Hà Lan). Tất cả hồ sơ xin visa Hà Lan đều được xét duyệt bởi Lãnh sự Hà Lan (Đại sứ quán Hà Lan hoặc Tổng Lãnh sự quán Hà Lan), đây là cơ quan duy nhất có thẩm quyền quyết định về visa. Trong trường hợp lưu trú ngắn hơn 03 tháng, bạn sẽ xin “thị thực nhập cảnh ngắn hạn” tuỳ thuộc theo quốc tịch của bạn. Nếu bạn có ý định lưu trú lâu hơn 03 tháng, bạn sẽ xin giấy “chấp thuận lưu trú tạm thời” (Machtiging tot Voorlopig Verbliff hay gọi tắt là MVV - yêu cầu này không áp dụng cho công dân các nước thuộc khối EU/EAA, Mỹ, Australia, New Zealand, Canada, Nhật Bản, Thụy sĩ hoặc Monaco). Đồng thời, Hà Lan cũng là thành viên của khối Schengen vì thế bạn có thể sử dụng visa Hà Lan để nhập cảnh vào các quốc gia thành viên trong khối.

 

Visa Hà Lan

 

<?=$company['ten']?> Visa Hà Lan diện du lịch, công tác, thăm thân ngắn hạn (Ký hiệu: C) là diện visa không định cư, bạn được phép lưu trú ngắn hạn tại Hà Lan cũng như các quốc gia thành viên trong khối Schengen và không được phép làm việc, học tập.

<?=$company['ten']?> Thông thường, visa Hà Lan được cấp có thời hạn visa bằng thời gian lưu trú, số lần nhập cảnh 01 lần.

<?=$company['ten']?> Bạn có thể được xem xét cấp Visa Hà Lan với thời hạn lên đến 01 năm hoặc 03 năm với số lần nhập cảnh nhiều lần. Nếu được cấp visa dài hạn, bạn nên lưu ý bạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong tổng thời gian 180 ngày.

2. Công dân quốc gia nào cần xin Visa Hà Lan:

<?=$company['ten']?> Công dân Việt Nam cần phải xin visa để được phép nhập cảnh vào Hà Lan.

Công dân của các quốc gia dưới đây được nhập cảnh vào Hà Lan với thời gian 90 ngày trong vòng 06 tháng mà không cần xin visa.
Các quốc gia này bao gồm: Tất cả các nước thuộc Liên minh Châu Âu (khối Schengen), Albania, Andorra, Antigua và Barbuda, Argentina, Úc, Áo, Bahamas, Barbados, Bosnia và Herzegovina, Brazil, Brunei, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Dominica, El Salvador, Georgia, Grenada, Guatemala , Tòa Thánh, Honduras, Hồng Kông, Israel, Nhật Bản, Kiribati, Macao, Macedonia, Malaysia, Quần đảo Marshall, Mauritius, Mexico, Micronesia, Moldova, Monaco, Montenegro, New Zealand, Nicaragua, Palau, Panama, Paraguay, Peru, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Samoa, San Marino, Serbia, Seychelles, Singapore, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Đài Loan, Timor-Leste (Đông Timor), Tonga, Trinidad và Tobago, Tuvalu, Các tiểu vương quốc Ả Rập, Hoa Kỳ, Uruguay, Vanuatu, Thành phố Vatican và Venezuela.

3. Hồ sơ xin Visa Hà Lan:

<?=$company['ten']?> Thời gian xét duyệt visa Hà Lan trung bình là 15 ngày. Bạn có thể lựa chọn nhận kết quả trực tiếp hoặc nhận tại nhà qua dịch vụ bưu chính.

<?=$company['ten']?> Bạn chỉ được nộp hồ sơ xin visa trong vòng 90 ngày trước khi khởi hành. Lãnh sự khuyến khích đương đơn nên nộp hồ sơ xin visa ít nhất 20 ngày trước ngày khởi hành.

<?=$company['ten']?> Hiệu lực hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất 90 ngày kể từ ngày bạn rời khỏi khối Schengen đối với visa ngắn hạn và ít nhất 15 tháng kể từ ngày bạn khởi hành đối với visa dài hạn.

4. Nơi nộp hồ sơ Visa Hà Lan:

<?=$company['ten']?> Việc tiếp nhận hồ sơ xin visa được Lãnh sự uỷ quyền cho Trung tâm tiếp nhận visa Hà Lan (VFS Hà Lan). Hồ sơ xin visa sau khi được trung tâm VFS Hà Lan tiếp nhận sẽ được chuyển đến Lãnh sự xét duyệt theo quy định.

Địa chỉ Trung tâm VFS Hà Lan:

* Trung tâm VFS Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh: Lầu 3, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.

* Trung tâm VFS Hà Lan tại TP Hà Nội: Phòng 207, tầng 2, Tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa.

<?=$company['ten']?> Bạn cần phải đặt hẹn với Trung tâm VFS Hà Lan để được sắp xếp lịch nộp hồ sơ xin visa và trực tiếp có mặt tại Trung tâm để nộp hồ sơ, lấy dấu sinh trắc học. Trung tâm tiếp nhận được Lãnh sự uỷ quyền tiếp nhận hồ sơ xin visa và không thực hiện phỏng vấn.

<?=$company['ten']?> Bạn nên lưu ý sắp xếp công việc, không sử dụng hộ chiếu trong thời gian nộp đơn xin visa.

5. Phí xin Visa Hà Lan:

<?=$company['ten']?> Phí Lãnh sự: 170 USD.

<?=$company['ten']?> Phí Trung tâm tiếp nhận: 20 USD.

<?=$company['ten']?> Phí Dịch thuật: 50 USD.

<?=$company['ten']?> Phí Bảo hiểm du lịch: Theo bảng giá của đơn vị cung cấp bảo hiểm, được tính theo số ngày lưu trú của bạn.

<?=$company['ten']?> Ngoài ra còn có phí dịch vụ nếu bạn sử dụng dịch vụ visa Hà Lan của Visa VietTin.

6. Lưu ý khi xin Visa Hà Lan:

<?=$company['ten']?> Việc xin visa Hà Lan không khó, tuy nhiên nếu bạn chỉ cung cấp các giấy tờ theo yêu cầu của Lãnh sự chỉ là điều kiện cần, chưa phải là điều kiện đủ để được cấp visa. Trong khi đó, Lãnh sự chỉ đưa ra yêu cầu chung với từng diện visa mà không có hướng dẫn chi tiết trong từng trường hợp cụ thể. Bạn cần đảm bảo các thông tin, tài liệu cung cấp trong hồ sơ có tính logic và hợp lý để chứng minh được sự ràng buộc “sẽ trở lại Việt Nam” khi visa được cấp hết hạn.

<?=$company['ten']?> Có nhiều trường hợp đương đơn đã được cấp visa châu Âu, visa các nước phát triển (Anh, Mỹ, Canada, ...) trước đó nhưng khi xin visa Hà Lan lại bị Lãnh sự từ chối. Có thể do thiếu kinh nghiệm hoặc nhiều lý do khác, việc xin visa của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức, chi phí hơn.

<?=$company['ten']?> Visa Hà Lan không đặt ra yêu cầu phải bắt buộc phỏng vấn trong quá trình nộp hồ sơ xin visa nên bạn không có cơ hội nào khác ngoài việc truyền tải những nội dung mà bạn muốn gửi tới Lãnh sự qua hồ sơ xin Visa Hà Lan mà bạn đã nộp. Rất ít trường hợp Lãnh sự liên hệ phỏng vấn, nếu có thì đa phần các cuộc phỏng vấn đều được thực hiện qua điện thoại.

<?=$company['ten']?> Bạn được quyền nộp lại hồ sơ xin Visa Hà Lan ngay sau khi bị từ chối. Visa VietTin đã hỗ trợ nhiều trường hợp khiếu nại từ chối thành công. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nộp lại khi đã đánh giá lại hồ sơ một cách cẩn trọng và xác định được các căn cứ hợp lý trong hồ sơ của bạn. Hãy chia sẻ cùng Visa VietTin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt hơn.

7. Kinh nghiệm xin Visa Hà Lan:

Dưới đây là chia sẻ về những trường hợp xin Visa Hà Lan mà Visa VietTin đã đồng hành
Loading...

8. Câu hỏi thường gặp Visa Hà Lan:

1. Nếu có Visa Hà Lan, tôi có thể nhập cảnh vào các nước trong khối Schengen không?
Hà Lan là quốc gia thành viên của Khối Schengen, khi được cấp Visa Hà Lan bạn có quyền nhập cảnh vào các quốc gia thành viên trong khối Schengen mà không cần phải xin visa của các quốc gia đó. Các nước thuộc khối Schengen, bao gồm: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.
2. Nếu bị từ chối cấp visa Hà Lan, tôi có được biết lý do từ chối không?
Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp Visa Hà Lan, Lãnh sự sẽ gửi lại hộ chiếu có đóng dấu ngày xét duyệt cấp visa (nếu được cấp visa thì visa sẽ được dán đè lên dấu ngày xét duyệt này) và một mảnh giấy ghi lý do từ chối cấp visa cho mỗi đương đơn. Tuy nhiên, lý do từ chối thường không được chỉ ra cụ thể cho từng hợp vì vậy cần phải xem xét kỹ hồ sơ đã nộp để có thể xác định chính xác hơn lý do từ chối của Lãnh sự.
3. Tôi có được ủy quyền cho người khác đến nộp visa Hà Lan thay được không?
Theo quy định, mọi đương đơn phải lấy dấu sinh trắc học (chụp hình và lấy dấu vân tay) khi nộp hồ sơ, do đó bạn phải có mặt tại VFS Hà Lans để nộp, chụp ảnh trực tiếp và lấy vân tay theo lịch hẹn đã đặt trước. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng lấy dấu sinh trắc học trước đó (trong khoảng thời gian 02 năm gần đây) và hệ thống còn lưu trữ dữ liệu sinh trắc học của bạn thì bạn không cần có mặt để lấy dấu sinh trắc học nữa vì thế bạn hoàn toàn có thể uỷ quyền (uỷ quyền phải có xác nhận của chính quyền địa phương) cho người khác đi nộp hồ sơ thay bạn.
4. Tôi mới bị từ chối visa Hà Lan thì tôi có thể nộp hồ sơ lại ngay được không?
Bạn hoàn toàn có quyền nộp lại hồ sơ ngay sau khi bị từ chối mà không cần phải mất thêm thời gian bị chờ đợi. Tất nhiên, khả năng đậu visa sẽ thấp hơn đi rất nhiều so với lần nộp đầu tiên, bạn nên cân nhắc kỹ lại điều này. Bạn hãy nộp lại hồ sơ khi có sự thay đổi đáng kể trong hồ sơ hoặc nộp lại ngay nếu có lý do chính đáng. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 093.175.4444
5. Tôi muốn lấy kết quả visa Hà Lan sớm, liệu có dịch vụ đó không?
Thời gian xét duyệt hồ sơ phụ thuộc vào sự phức tạp của hồ sơ cũng như số lượng hồ sơ Cơ quan Lãnh sự đang xét duyệt tại thời điểm nộp hồ sơ. Không có dịch vụ lấy kết quả visa sớm hơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể gửi đề nghị và các bằng chứng xin bạn cần visa ra sớm và Lãnh sự sẽ xem xét điều này.
6. Tôi có thể nhận kết quả visa Hà Lan qua bưu điện được không?
Hoàn toàn được. Tuy nhiên bạn sẽ mất phí cho dịch vụ này và phải đăng ký dịch vụ này tại thời điểm nộp hồ sơ.
7. Tôi đã nộp hồ sơ xong nhưng phát hiện thiếu giấy tờ, tôi có thể bổ sung được không?
Được, bạn có thể bổ sung hồ sơ sau khi nộp, thời hạn là trước 16h00 chiều cùng ngày.
8. Tôi muốn mượn lại hộ chiếu trong thời gian xét duyệt có được không?
Hoàn toàn được, bạn hãy liên hệ Visa VietTin để được hỗ trợ cụ thể hơn với trường hợp của mình.
9. Tôi có cần phải lưu ý gì về hộ chiếu khi nộp visa Hà Lan không?
Trước khi nộp hồ sơ xin visa, bạn phải đảm bảo hộ chiếu còn hiệu lực trong các trường hợp sau:

- Kiểm tra ngày hết hiệu lực của hộ chiếu: Nếu bạn xin visa ngắn hạn (thời gian lưu trú ít hơn 90 ngày) và visa dài hạn (thời gian lưu trú nhiều hơn 90 ngày), hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 3 tháng kể từ ngày bạn rời khỏi khối Schengen;

- Kiểm tra hộ chiếu ít nhất hai trang visa trắng chưa đóng dấu visa;

- Đảm bảo hộ chiếu của bạn không bị đánh dấu: Kiểm tra lớp phim mờ cán trên mặt hộ chiếu không bị bong tróc. Nếu lớp phim mờ bị hỏng, bạn phải ra cơ quan chức năng để cán lại lớp phim hoặc làm thủ tục cấp hộ chiếu thay thế.

- Nếu hộ chiếu của bạn đã được cấp hơn 10 năm, ngay cả khi hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng tại thời điểm nộp hồ sơ, bạn sẽ phải làm hộ chiếu mới.

- Đảm bảo hộ chiếu của bạn được ký trước khi nộp hồ sơ xin visa.

10. Tôi có lịch trình đến nhiều quốc gia trong khối Schengen, tôi cần xác định nộp visa nước nào?

Bạn chỉ cần xin visa của một nước thành viên trong khối Schengen, quốc gia bạn cần phải xin visa được xác định như sau:

- Nếu bạn chỉ có ý định đến một nước duy nhất trong khối Schengen, bạn sẽ phải nộp hồ sơ tại Cơ quan lãnh sự của nước đấy.

- Nếu bạn có ý định đến nhiều nước trong khối Schengen, bạn sẽ nộp hồ sơ tại Cơ quan lãnh sự của nước bạn lưu trú lâu nhất.

- Nếu bạn có ý địnhđến nhiều nước trong khối Schengen nhưng chưa có điểm đến chính (ví dụ: Thời gian lưu trú của bạn tại các nước là như nhau), bạn sẽ nộp hồ sơ tại Cơ quan lãnh sự của nước bạn đến đầu tiên.

11. Tôi có thể ủy quyền cho người khác đến nộp hồ sơ hay không?

Trình diện là bắt buộc đối với tất cả đương đơn nộp hồ sơ xin visa trừ khi bạn được miễn cung cấp dữ liệu sinh trắc học. Những trường hợp được miễn cung cấp dữ liệu sinh trắc học:

- Trẻ em dưới 12 tuổi;

- Đương đơn đã từng có visa Schenegn trong vòng 59 tháng và có ký hiệu “VIS” trên visa được cấp.

* Lưu ý: Nếu đương đơn có visa Schengen nhưng có ký hiệu “VIS 0” thì đương đơn này vẫn phải thực hiện quy trình cung cấp dữ liệu sinh trắc học.

Trình diện khi nộp hồ sơ là bắt buộc cho tất cả đương xin visa dài hạn kể cả những trường hợp đã có visa ngắn hạn trong vòng 59 tháng và có ký hiệu “VIS”.

12. Cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu tôi bổ sung giấy tờ hoặc thông tin không?
Cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy tờ và thông tin tùy vào từng hồ sơ, kể cả khi bạn đã nộp đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu khi nộp hồ sơ tại VFS Hà Lan.