DMCA.com Protection Status

Visa VietTin

Visa VietTin

Visa VietTin

Visa VietTin
1. Thông tin visa
2. Ai cần xin visa
3. Hồ sơ xin visa
4. Nơi nộp hồ sơ
5. Phí xin visa
6. Lưu ý
7. Kinh nghiệm
8. Câu hỏi thường gặp
 

1. Thông tin visa Đức:

<?=$company['ten']?> Loại visa: Du lịch, công tác, thăm thân ngắn hạn. Ký hiệu: C.

<?=$company['ten']?> Thời hạn visa: Visa Đức thông thường được cấp có thời hạn visa bằng thời gian lưu trú, số lần nhập cảnh 01 lần.

2. Công dân quốc gia nào cần xin Visa Đức:

<?=$company['ten']?> Công dân Việt Nam cần phải xin visa để được phép nhập cảnh vào Đức.

<?=$company['ten']?> Công dân của các quốc gia dưới đây được nhập cảnh vào Đức với thời gian 90 ngày trong vòng 06 tháng mà không cần xin visa:

Tất cả các nước thuộc Liên minh Châu Âu, Albania, Andorra, Antigua và Barbuda, Argentina, Úc, Áo, Bahamas, Barbados, Bosnia và Herzegovina, Brazil, Brunei, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Dominica, El Salvador, Georgia, Grenada, Guatemala , Tòa Thánh, Honduras, Hồng Kông, Israel, Nhật Bản, Kiribati, Macao, Macedonia, Malaysia, Quần đảo Marshall, Mauritius, Mexico, Micronesia, Moldova, Monaco, Montenegro, New Zealand, Nicaragua, Palau, Panama, Paraguay, Peru, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Samoa, San Marino, Serbia, Seychelles, Singapore, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Đài Loan, Timor-Leste (Đông Timor), Tonga, Trinidad và Tobago, Tuvalu, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất , Hoa Kỳ, Uruguay, Vanuatu, Thành phố Vatican và Venezuela.

4. Nơi nộp hồ sơ Visa Đức:

<?=$company['ten']?> Bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Đức (VFS Đức) hoặc nộp đơn trực tiếp tại Lãnh sự (nếu được Lãnh sự sắp xếp lịch hẹn).

* Tại TP Hồ Chí Minh: Tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.
* Tại TP Hà Nội: Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa.
* Tại TP Đà Nẵng: Tầng 5, 218 đường Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu.

<?=$company['ten']?> Bạn cần phải trực tiếp có mặt tại Trung tâm VFS Đức để nộp hồ sơ và lấy dấu sinh trắc học. Trung tâm tiếp nhận được Lãnh sự uỷ quyền việc tiếp nhận hồ sơ xin visa và không thực hiện phỏng vấn.

<?=$company['ten']?> Thời gian xét duyệt hồ sơ Visa Đức trung bình là 02 tuần, vì thế bạn cần chủ động sắp xếp không sử dụng đến hộ chiếu trong thời gian chờ đợi xét duyệt.

5. Phí xin Visa Đức:

<?=$company['ten']?> Phí Lãnh sự: 170 USD.

<?=$company['ten']?> Phí Trung tâm tiếp nhận: 20 USD.

<?=$company['ten']?> Phí dịch thuật: 50 USD.

<?=$company['ten']?> Phí dịch vụ: 60 USD.

6. Lưu ý khi xin Visa Đức

<?=$company['ten']?> Visa Đức không đặt ra yêu cầu phải bắt buộc phỏng vấn trong quá trình nộp hồ sơ xin visa nên bạn không có cơ hội nào khác ngoài việc truyền tải những nội dung mà bạn muốn gửi tới Lãnh sự qua hồ sơ xin Visa Đức mà bạn đã nộp. Rất ít trường hợp Lãnh sự liên hệ phỏng vấn, nếu có thì sau khi nộp hồ sơ Lãnh sự sẽ liên hệ với bạn để hẹn bạn sắp xếp phòng vấn.

<?=$company['ten']?> Bạn được quyền nộp lại hồ sơ xin Visa Đức ngay sau khi bị từ chối. Tuy nhiên, bạn hãy thận trọng đánh giá lại hồ sơ xin visa của bạn và nên chuẩn bị lại hồ sơ chỉn chu nếu có căn cứ.

Có thể bạn quan tâm