Visa VietTin

Visa VietTin

Visa VietTin

Công ty TNHH Dịch Vụ Visa Việt Tin
Viên chức Lãnh sự căn cứ vào từng trường hợp cụ thể sẽ quyết định cấp visa hay không, cùng với loại visa, thời hạn có hiệu lực, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh. Khi bạn được cấp visa, các thông tin trên visa được cấp có ý nghĩa như sau:

Thông tin thể hiện trên Visa Trung Quốc

 1. Chủng loại visa:Được ký hiệu bằng chữ cái in hoa
  - Visa L (du lịch): Visa được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch.
  - Visa M (thương mại): Visa được cấp cho những người đến Trung Quốc công tác.
  - Visa D (cư trú): Visa được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc.
  - Visa Z (lập nghiệp): Visa được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà.
  - Visa X (học tập): Visa được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên.
  - Visa F (phỏng vấn, khảo sát): Visa được cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và những người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng.
  - Visa G ( quá cảnh): Visa được cấp cho nhũng người quá cảnh.
  - Visa C (liên vận hàng không, hàng hải): Visa được cấp cho nhũng người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hằng hải…
  - Visa J-1 (phóng viên, nhà báo): Visa được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.
  - Visa J-2 (phóng viên, nhà báo): Visa được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.
 2. Số lần nhập cảnh:Một (01) lần, hai (02) lần hoặc nhiều lần (M). Trong thời hạn có hiệu lực của visa, bạn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc một lần, hai lần hoặc nhiều lần theo ký hiệu tương ứng.
 3. Ngày có hiệu lực của visa:Visa của bạn được cấp ngày nào sẽ có hiệu lực kể từ ngày đó.
 4. Số ngày lưu trú:Đây là số ngày dài nhất mà bạn được phép lưu trú tại Trung Quốc kể từ ngày nhập cảnh, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh đều được tính lại từ đầu, không cộng dồn lại. Sau khi nhập cảnh Trung Quốc, cho dù thời hạn visa đã qua, nhưng bạn vẫn có thể lưu trú tại Trung Quốc trong thời gian cho phép.
 5. Ngày hết hạn của visa: Visa của bạn sẽ hết hiệu lực vào đúng 24 giờ 00 (múi giờ Bắc Kinh) phút ngày này. Kể từ sau thời điểm này, nếu bạn tiếp tục sử dụng visa đã hết hiệu lực này sẽ bị từ chối nhập cảnh.
 6. Nơi cấp visa:Visa của bạn sẽ được cấp bởi Đại sứ quán Trung Quốc hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc.
 7. Họ tên của bạn
 8. Ngày tháng năm sinh của bạn
 9. Số hộ chiếu của bạn
 10. Ghi chú:Cần lưu ý phần ghi chú trong thông tin phụ của visa, người mang visa loại Z (trừ trường hợp trên visa có ghi nhận “sau khi nhập cảnh được phép lưu trú 30 ngày”), X1, Q1, S1, J1, D trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh cần đến cơ quan công an địa phương làm thủ tục cư trú.
Trên đây là những thông tin cơ bản và hữu ích bạn nên biết để đọc được visa của mình. Từ đó, bạn sẽ biết cách sử dụng visa đúng mục đích, đúng quy định để tránh mang lại những hậu quả không mong muốn và có thể dẫn tới việc bạn có thể sẽ không được cấp visa trong những khoảng thời gian nhất định.
Có thể bạn quan tâm
Thông tin trên Visa Trung Quốc được hiểu thế nào?

Thông tin trên Visa Trung Quốc được hiểu thế nào?

Sau khi làm visa Trung Quốc xong, bạn có thắc mắc các thông tin thể hiện trên tấm Visa Trung Quốc có ý nghĩa như thế nào và cần phải hiểu nó ra sao?
May, 06 2020
Visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc

May, 07 2020