Visa VietTin

Visa VietTin

Visa VietTin

Công ty TNHH Dịch Vụ Visa Việt Tin

Công văn nhập cảnh Việt Nam là văn bản chấp thuận của Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam. Hay nói cách khác, Công văn nhập cảnh được xem như là "Quyết định" cấp visa cho người nước ngoài.

Khi đã có "Quyết định" cấp visa này, người nước ngoài chỉ cần mang hộ chiếu đến nơi nhận visa để thực hiện việc dán visa theo thủ tục. Nơi nhận visa có thể tại Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài hoặc Cửa khẩu quốc tế nơi người nước ngoài nhập cảnh (Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Mộc Bài,... )

 

 

1. Tại sao nên sử dụng công văn nhập cảnh?

Khi xin visa Việt Nam, người nước ngoài thường đến cơ quan lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài để xin cấp visa. Việc nộp đơn xin visa tại Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài khá bất tiện và mất nhiều thời gian. Đặc biệt với những quốc gia không có cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam thì thủ tục càng phức tạp hơn nữa. Chính vì thế, việc xin Công văn nhập cảnh Việt Nam chính là cách nhanh nhất, đơn giản nhất và thuận tiện nhất.

Xin công văn nhập cảnh có độ đảm bảo chắc chắn và chi phí rẻ hơn. Chi phí xin công văn nhập cảnh và phí dán tem ở sân bay cộng lại so sánh với chi phí để xin visa theo cách thông thường rẻ hơn đáng kể.

 

2. Công Văn Nhập Cảnh bao gồm những nội dung nào?

Nội dung của công văn được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.

 

3. Nộp Công Văn Nhập Cảnh ở đâu?

Công văn nhập cảnh Việt Nam được cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam gửi lên Cục xuất nhập cảnh (tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh) để xét duyệt trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

        

4. Thời hạn xét duyệt Công Văn Nhập Cảnh là bao lâu?

Thời gian xét duyệt theo quy định là: 05 ngày làm việc

 

5. Hồ sơ xin Công Văn Nhập cảnh gồm những gì?

Theo quy định tại khoản 2, Điều 16 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thì hồ sơ xin Công văn nhập cảnh như sau: 

Trước khi làm thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, tổ chức khác có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hoá và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam phải gửi văn bản thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh kèm theo hồ sơ, bao gồm:

a) Bản sao có chứng thực giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức;

b) Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức.

Việc thông báo chỉ thực hiện một lần, khi có sự thay đổi nội dung trong hồ sơ phải thông báo bổ sung.

 

Để làm visa nhập cảnh Việt Nam, Quý khách có thể liên hệ với Visa Việt Tin để được chúng tôi hỗ trợ xin Công văn nhập cảnh. Sau khi có kết quả, bạn chỉ cần gửi file scan cho đương sự người nước ngoài photo và sử dụng bản scan để lấy visa tại nơi nhận đã chỉ định trước đó.

Có thể bạn quan tâm