Cty TNHH Dịch Vụ Visa Việt Tin

Cty TNHH Dịch Vụ Visa Việt Tin

Cty TNHH Dịch Vụ Visa Việt Tin

Thẻ tạm trú và Visa đều cho phép người nước ngoài nhập cảnh, lưu trú tại Việt Nam trong thời gian có hiệu lực. Vậy khi nào được cấp Thẻ tạm trú và khi nào được cấp Visa? Thẻ tạm trú và Visa khác nhau thế nào? Hãy cùng Visa Việt Tin tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

Thẻ tạm trú

   

1. Điểm giống nhau giữa Visa và Thẻ Tạm Trú:

 

- Thị thực (visa) dùng để chứng nhận người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn và số lần nhập cảnh (một lần hoặc nhiều lần) thể hiện trên visa. Tùy theo mục đích người nước ngoài vào Việt Nam có thể sử dụng các diện visa như: Du lịch (DL), Doanh nghiệp (DN), Đầu tư (ĐT), Thăm thân (TT), Lao động (LĐ), Việc riêng (VR), ... 

 

- Thẻ tạm trú có thể coi là loại thị thực (visa) dài hạn.  Khi người nước ngoài muốn ở lại Việt Nam dài hạn để làm việc, học tập bắt buộc thì thuộc đối tượng xin thẻ tạm trú. Khi người nước ngoài được miễn thị thực (visa) trong thời hạn của thẻ tạm trú đã được cấp.

 

Visa Việt Nam

 

       

2. Điểm khác nhau giữa Visa và Thẻ Tạm Trú:

Tùy mỗi trường hợp khác nhau sẽ được xem xét cấp visa hoặc thẻ tạm trú phù hợp.

     

Với thẻ tạm trú, để nộp hồ sơ xin Thẻ Tạm Trú bạn cần phải có visa tại Việt Nam và đủ một số điều kiện theo luật định, bạn phải nộp hồ sơ tại Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh trong nước.

     

Với visa, bạn có thể được cấp tại Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài, Cửa khẩu quốc tế, Cơ quan Xuất nhập cảnh trong nước.

 

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ tư vấn