Cty TNHH Dịch Vụ Visa Việt Tin

Cty TNHH Dịch Vụ Visa Việt Tin

Cty TNHH Dịch Vụ Visa Việt Tin

Công ty TNHH Dịch Vụ Visa Việt Tin

Visa hay Giấy miễn thị thực đều cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam. Trong nhiều trường hợp, người nước ngoài vừa có đủ điều kiện xem xét cấp Visa và vừa có đủ điều kiện xem xét cấp Giấy miễn thị thực. Vậy trong trường hợp này lựa chọn xin Visa hay Giấy miễn thị thực sẽ tối ưu hơn?

 

 

Để lựa chọn phương án tối ưu xin giấy miễn thị thực 5 năm hay xin gia hạn visa, người nước ngoài nên cân nhắc dựa trên một số yếu tố sau:

 

1. Đối tượng được cấp:

- Gia hạn visa: Hầu hết người nước ngoài được cấp visa khi có nhu cầu gia hạn đều được xem xét gia hạn visa,  trừ những quốc gia “khó” (những quốc gia nhạy cảm về chính trị, tôn giáo, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an ninh quốc gia). 

- Giấy miễn thị thực 5 năm: Chỉ một số đối tượng được xem xét cấp giấy miễn thị thực, bao gồm người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam. 

 

2. Thời hạn lưu trú:

- Gia hạn visa: Thời hạn gia hạn visa bị hạn chế tùy thuộc vào trong từng trường hợp và mục đích cụ thể, thời hạn tối đa khi gia hạn visa lên đến 01 năm. Thông thường, khi gia hạn visa thì chi phí cao hơn và mỗi lần gia hạn tiếp theo sau đó chi phí lại tăng cao.

- Giấy miễn thị thực 5 năm: Mỗi lần nhập cảnh được lưu trú tối đa 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Khi hết thời hạn lưu trú, người nước ngoài được xem xét gia hạn lưu trú cho các lần tiếp theo, mỗi lần gia hạn lưu trú được 180 ngày. Hơn nữa, khi sở hữu giấy miễn thị thực 5 năm thì thủ tục gia hạn dễ dàng và chi phí cực thấp. Đây là những ưu điểm của giấy miễn thị thực 5 năm thể hiện chính sách ưu đãi của Nhà nước Việt Nam dành cho thân nhân của người Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài

 

3. Thủ tục:

- Gia hạn visa: Thủ tục đơn giản hơn nhiều so với miễn thị thực 5 năm, chỉ tần tới hộ chiếu gốc. Tuy nhiên, nếu ở hơn 3 tháng và vẫn muốn tiếp tục lưu trú thì chi phí sẽ “tăng cao”.

- Giấy miễn thị thực 5 năm: Tuy chi phí thấp nếu ở lâu dài và đi lại thường xuyên, tuy nhiên phải thỏa mãn điều kiện xin miễn thị thực 5 năm, chỉ cần thuộc đối tượng xem xét cấp giấy miễn thị thực 5 năm Visa Việt Tín có thể hỗ trợ với thủ tục cực kỳ đơn giản.

 

 

Hãy chia sẻ với Visa Việt Tin về trường hợp của bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích và thời gian lưu trú tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ người nước ngoài với thời gian nhanh nhất, thủ tục đơn giản nhất với phương án tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm
Giấy Miễn Thị Thực

Giấy Miễn Thị Thực

Apr, 28 2020