Một số lưu ý khi xin visa Canada

Một số lưu ý khi xin visa Canada

Một số lưu ý khi xin visa Canada

Được đến lưu trú, làm việc, học tập và du lịch ở một đất nước nổi tiếng xinh đẹp và hiện đại như Canada là mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, Canada cũng nổi tiếng là quốc gia khó xin visa hàng đầu thế giới. Bạn nên lưu ý những thông tin dưới đây để tránh sai sót không đáng có trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin Visa Canada của mình nhé!

 

 

1. Không nên để passport trắng

Là một trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới, Canada khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa. Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào (sổ hộ chiếu trắng, không có dấu visa). Hồ sơ xin visa Canada của bạn có khả năng là sẽ bị từ chối.

Hồ sơ làm visa Canada của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển. Như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ...

 

2. Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam

Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn. Khi hồ sơ xin visa Canada của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn . Bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân, v.v. Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam. Và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

 

3. Sắp xếp hồ sơ xin visa Canada khoa học, chuẩn xác

Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.


4. Bình tĩnh khi phỏng vấn xin visa Canada
Không phải hồ sơ xin visa đi Canada của ai cũng cần phỏng vấn. Nhưng dù có bị gọi phỏng vấn, bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn.