Làm Thế Nào Khi Visa Canada Bị Từ Chối

Làm Thế Nào Khi Visa Canada Bị Từ Chối

Làm Thế Nào Khi Visa Canada Bị Từ Chối

Visa là một trong những điều kiện bắt buộc khi bạn muốn đến Canada hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Và xin visa không phải là việc dễ dàng. Người muốn xin visa phải chuẩn bị rất nhiều hồ sơ giấy tờ và qua các vòng xét duyệt khác nhau. Chính vì thế, không ít trường hợp visa bị đánh trượt làm gián đoạn kế hoạch du học, du lịch,... Vậy bạn cần làm gì khi rớt visa Canada? Cùng Visa VietTin tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

 

 

1. Nguyên nhân rớt visa Canada

Trước khi tìm hướng giải quyết khi rớt visa canada, điều bạn cần làm đầu tiên là tìm hiểu nguyên nhân vì sao visa của bạn bị từ chối. Hiện nay, Canada có số lượng hồ sơ xin visa bị rớt vào loại nhiều nhất. Nên tìm ra nguyên nhân khiến visa của bạn bị rớt sẽ giúp cho quá trình làm lại hồ sơ của bạn nhanh chóng và chính xác hơn.

●      Nguyên nhân rớt visa Canada đầu tiên có thể kế đến là bạn không có người bảo lãnh. Việc không có người bảo lãnh khi du lịch đặc biệt là du học sẽ khiến đại sứ quán dè dặt với bạn hơn trong vấn đề làm hồ sơ.

●      Không chứng minh đủ khả năng tài chính hay giấy tờ không rõ ràng, thiếu tin cậy. Chứng minh tài chính là bước quan trọng để bạn được cấp visa. Tuy nhiên một số trường hợp, bạn không chứng minh được nguồn gốc của số tiền có trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm không đáp ứng thời gian quy định cũng khiến bạn bị đánh trượt visa canada.

●      Bạn không chứng minh rõ ràng công việc hiện tại của mình, không chứng minh được có có thực sự có thu nhập ổn định hay không. Vì đại sứ quán sẽ lo ngại các trường hợp bạn ở lại Canada quá thời hạn visa.

●      Bạn chưa từng đi du lịch ở các nước phát triển. Hoặc đơn giản là bạn từng rớt visa Mỹ. Điều này có vẻ không liên quan nhưng đây là “điểm trừ” khá lớn đối với việc xin visa Canada của bạn và đã có rất nhiều trường hợp rớt visa canada vì nguyên nhân này.

●      Đối với những bạn đến Canada vì mục đích du học, một lịch trình học tập không rõ ràng cũng khiến bạn bị đánh trượt visa không thương tiếc. Mọi khoảng thời gian học tập, đi lại nên được ghi rõ ràng, đầy đủ và hợp lý. Một sự chênh lệch nhỏ cũng khiến lãnh sự quán nghi ngờ và từ chối cấp visa cho bạn ngay.

 

 

2. Rớt visa canada bao lâu xin lại được

Khi bạn rớt visa, bạn sẽ phải làm hồ sơ xin lại visa khác nếu không muốn bỏ luôn chuyến đi hoặc lịch trình học tập của mình. Vậy rớt visa canada bao lâu xin lại được ?.  Hiện nay, phần lớn các nước đều không quy định cụ thể về thời gian có thể xin lại visa khác và Canada cũng vậy. Tuy nhiên lời khuyên dành cho bạn là nên làm thủ tục xin lại visa Canada ít nhất sau thời gian 6 tháng. Ngoài ra, để thủ tục xét duyệt được thực hiện nhanh hơn, bạn hãy chọn những thời gian có lượng hồ sơ nộp vào ít nhé.

 

3. Làm gì khi rớt Visa Canada ?

Sau khi rớt visa canada, bạn cần bình tỉnh tìm hiểu nguyên nhân và hướng giải quyết một cách cẩn thận để không vấp phải những sai lầm này ở lần xin thứ 2.

Kiểm tra lại hồ sơ xin visa của bạn

Khi mắc các lỗi liên quan đến giấy tờ hồ sơ, bạn cần giải quyết dứt điểm các giấy tờ này. Ví dụ nếu hồ sơ của bạn cho thấy bạn không đủ khả năng tài chính thì bạn cần bổ sung những giấy tờ về tài sản cố định hay giấy tờ chứng minh thu nhập khác. Những giấy tờ hỗ trợ giúp hồ sơ của bạn tốt hơn. Bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng đậu visa canada để chuẩn bị tốt hơn cho hồ sơ của mình.

Kiểm tra lại phần thư mời du lịch hay giấy xác nhận du học của nhà trường

Đây là một điểm quan trọng khác bạn cần lưu tâm. Bạn phải có đầy đủ thư mời chứng minh được mối quan hệ giữa bạn và người mời bạn. Và một sự thật là không phải có cứ thư mời hay giấy xác nhận xin nhập học là bạn không bị đánh trượt visa  đâu nhé.

Kiểm tra lại bản khai online

Ngoài phần thủ tục hồ sơ giấy, bạn phải khai một bản khai online. Khi rớt visa canada, bạn nên kiểm tra lại bản khai này. Xem những thông tin khai báo có bị sai lệch hay không ? Bạn xem xét xem những thông tin mà bạn khai sai có quan trọng không. Đôi khi một chút sơ suất cũng khiến visa của bạn bị đánh trượt. Bạn cần rút kinh nghiệm những lỗi sai và hoàn thành bản khai tốt hơn vào lần xin visa sau.

 

Trên đây là nguyên nhân rớt Visa Canada và những điều mà bạn cần làm khi rớt visa. Xin visa là thủ thục khá phức tạp, nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành làm hồ sơ. Đồng thời nên xin visa trước một khoảng thời gian nhất định. Để nếu bị đánh trượt bạn vẫn xin lại visa đúng lịch trình để không bỏ lỡ chuyến đi. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có được cho mình những lời khuyên hữu ích cho lần xin visa tiếp theo. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.

 

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm cho mình một đơn vị uy tín giúp bạn xin visa Canada thì đừng ngần ngại liên hệ với Visa VietTin theo Hotline 093 175 4444 hoặc email visa@visaviettin.vn. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình, chu đáo, tư vấn cho bạn mọi đường đi nước bước để giúp bạn có thể xin visa Canada một cách thành công nhất.