Cty TNHH Dịch Vụ Visa Việt Tin

Cty TNHH Dịch Vụ Visa Việt Tin

Cty TNHH Dịch Vụ Visa Việt Tin

Để được xem xét cấp thẻ tạm trú, người nước ngoài cần phải đáp ứng một số điều kiện luật định trong đó có yêu cầu người nước ngoài cần có đúng diện visa trước khi tiến hành xin thẻ tạm trú phù hợp. Việc chuyển đổi diện visa yêu cầu người nước ngoài cần phải xuất cảnh, điều này làm phát sinh chi phí tốn kém cho việc đi lại, xin visa mới để nhập cảnh trở lại cho người nước ngoài.

 

 

Người nước ngoài thường sử dụng visa để nhập cảnh vào Việt Nam. Khi muốn ở lại Việt Nam dài hạn để học tập, lao động, đầu tư, thăm thân, ... người nước ngoài tiến hành thủ tục xin thẻ tạm trú khi đã tiến hành các thủ tục cần thiết để thuộc đối tượng được xem xét cấp thẻ tạm trú.

 

Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau mà người nước ngoài sử dụng sai diện visa để nhập cảnh vào Việt Nam nên không đủ điều kiện cấp thẻ tạm trú, ví dụ như: Người nước ngoài vào Việt Nam theo diện miễn thị thực, visa du lịch,  ... tiến hành xin thẻ tạm trú Lao động, Đầu tư, Thăm thân,.. Chẳng hạn:

 

- Người nước ngoài nhập cảnh bằng miễn thị thực cho phép công dân của một số quốc gia nhập cảnh vào Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định 15 ngày hoặc 30 ngày.

- Người nước ngoài nhập cảnh bằng Visa du lịch (DL) với mục đích tham quan, du lịch với thời hạn từ 15 ngày đến 3 tháng.

 

Khi vào Việt Nam bằng các diện visa trên, người nước ngoài không được ở lại Việt Nam với mục đích khác như làm việc, công tác, thăm thân, ...

 

Nhiều người nước ngoài do chưa có hiểu biết cụ thể về pháp luật Việt Nam nên đã sử dụng visa sai mục đích. dẫn đến khó khăn trong việc xin thẻ tạm trú. Visa Việt Tin cung cấp dịch vụ Thẻ tạm trú hỗ trợ người nước ngoài trong trường hợp này để việc xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài được thuận lợi hơn.

 

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ tư vấn